Có cần làm kiểm định an toàn sàn treo nâng người gondola không?

Posted on Tư vấn 108 lượt xem

Các thiết bị sàn treo nâng người thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, công trình điện, công trình cầu đường,… Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng và kiểm định định kỳ, chúng có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Kiểm định an toàn sàn treo nâng người là gì?

Kiểm định an toàn sàn treo nâng người là quá trình kiểm tra và đánh giá tính an toàn của các thiết bị sàn treo nâng người trong quá trình sử dụng. Việc kiểm định này được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh các tai nạn có thể xảy ra.

Quá trình kiểm định an toàn sàn treo nâng người bao gồm các bước như kiểm tra độ bền của các chi tiết, kiểm tra các khớp nối, kiểm tra hệ thống dây an toàn, kiểm tra chức năng của các thiết bị cơ khí và điện. Sau khi hoàn thành quá trình kiểm định, các thiết bị sàn treo nâng người sẽ được cấp chứng chỉ an toàn và có thể sử dụng trong quá trình công trình.

Kiểm định an toàn sàn treo nâng người
Kiểm định an toàn sàn treo nâng người

Tại sao cần Kiểm định an toàn sàn treo nâng người

Việc sử dụng sàn treo nâng người trong các công trình xây dựng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, việc kiểm định an toàn sàn treo nâng người là rất cần thiết.

Đảm bảo sàn treo nâng hoạt động đúng cách

Đầu tiên, việc kiểm định an toàn sàn treo nâng đảm bảo rằng sàn treo nâng sẽ hoạt động đúng cách và không gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Những thiết bị và phụ kiện trên sàn treo nâng phải được kiểm tra để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và đáp ứng các yêu cầu an toàn.

Đảm bảo sàn treo nâng được bảo trì

Thứ hai, kiểm định an toàn sàn treo nâng cũng đảm bảo rằng sàn treo nâng được bảo trì đầy đủ và đúng cách. Quá trình kiểm định sẽ bao gồm kiểm tra các bộ phận của sàn treo nâng để phát hiện sớm các lỗi và vấn đề kỹ thuật có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Đảm bảo tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn an toàn 

Việc kiểm định an toàn sàn treo nâng cũng giúp đảm bảo rằng các quy định và tiêu chuẩn an toàn được tuân thủ tại thông tư số 29/2016/TT-BXD. Các quy định và tiêu chuẩn này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh các tai nạn không đáng có.

Tóm lại, kiểm định an toàn sàn treo nâng người là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo việc sử dụng sàn treo nâng đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định an toàn.

Quy trình kiểm định sàn treo theo QTKD – 03-2016/BXD

Quy trình kiểm định sàn treo theo QTKD – 03-2016/BXD là quy trình kiểm tra định kỳ được áp dụng cho các sàn treo được sử dụng trong xây dựng công trình. Quy trình này được Quyết định 03-2016/BXD ban hành ngày 11/7/2016 của Bộ Xây dựng.

Theo quy định, các sàn treo cần phải được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng và thực hiện kiểm định định kỳ hàng năm hoặc theo chu kỳ quy định của nhà sản xuất. Quy trình này bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị trước khi kiểm định

  • Kiểm tra trang thiết bị kiểm định
  • Xác định các thông số kỹ thuật của sàn treo cần kiểm định

Kiểm tra ngoại quan của sàn treo

  • Kiểm tra các phụ kiện của sàn treo như dây cáp, móc treo, bánh xe, thanh giằng…
  • Kiểm tra các đường dây điện, đường ống dẫn nước, khóa an toàn…

Kiểm tra chức năng của sàn treo

  • Kiểm tra động cơ, hệ thống điện, hệ thống thủy lực của sàn treo
  • Kiểm tra khả năng nâng hạ, di chuyển của sàn treo

Kiểm tra an toàn của sàn treo

  • Kiểm tra hệ thống khóa an toàn
  • Kiểm tra hệ thống dây an toàn, dây đai an toàn…
  • Kiểm tra hệ thống giảm chấn

Sau khi hoàn thành quy trình kiểm định, các kết quả kiểm định sẽ được lưu trữ và báo cáo cho chủ đầu tư hoặc cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Việc thực hiện quy trình kiểm định sàn treo theo QTKD – 03-2016/BXD giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giảm thiểu rủi ro trong quá trình thi công xây dựng.

Tóm lại, kiểm định an toàn sàn treo nâng người là quá trình quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc thực hiện kiểm định định kỳ sẽ giúp giảm thiểu các tai nạn lao động và đảm bảo tiến độ công trình được thực hiện đúng như kế hoạch.

Quý khách có nhu cầu mua hoặc thuê sàn treo nâng người hãy liên hệ với công ty DONG FENG VIỆT NAM để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI DONG FENG VIỆT NAM

► Email: dongfengthanhhoa@gmail.com

► Website: https://santreogondola.vn/

► Hotline: 0961 124 325 và 0975 112 425

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

 

Tháp Bia HC

Chúng tôi luôn nỗ lực mang tới những mẫu tháp có chất lượng tốt, đẹp và được thị trường ưa chuộng nhất tới tay khách hàng và giá thành rẻ nhất có thể.

Trả lời

0961124325