Quy trình bảo dưỡng sàn treo như thế nào?

Posted on Tư vấn 55 lượt xem

 

Quy trình bảo dưỡng sàn treo nâng người như thế nào để đảo bảo an toàn trong thi công xây dựng? Quy trình bắt buộc người sử dụng phải đảm bảo tuân thủ đúng quy trình kiểm tra, bảo dưỡng sàn treo định kỳ. Việc kiểm tra toàn bộ thiết bị bằng mắt thường phải được tiến hành trước và sau khi đưa thiết bị vào sử dụng.

Quy trình bảo dưỡng sàn treo 

Phần khung sàn treo gondola.

Khung sàn treo là bộ phận không thể thiếu trong toàn bộ hệ thống truyền động của sàn treo. Chúng là bộ xương chính để nâng đỡ toàn bộ tải trọng của sàn treo cũng như người thi công, chính vì vậy, chất lượng của bộ khung sàn tro luôn cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Do môi trường xây dựng, khung sàn treo luôn phải tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt, vậy nên khả năng dẫn đến hoen gỉ, bong tróc sơn chống gỉ rất cao, các loại vật liệu thi công như xi trát, silicon dính vào khung sàn phải được loại bỏ thường xuyên. Vậy nên, bộ phận kỹ thuật phải thực hiện việc gia công loại bỏ các lớp hoen gỉ và sơn mới chúng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng sơn chống gỉ.

Ngoài ra, việc lưu trữ các bộ khung sàn treo trong kho cũng cần được lưu ý nhằm đảm bảo khô ráo, thoáng mát. Vì có kích thước khá lớn nên việc sắp xế các bộ khung sàn cần đảm bảo tính khoa học.

Tủ điện

Tủ điện của sàn treo gondola là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng. Chính vì vậy trước khi sử dụng sàn treo cần phải kiểm tra thật kỹ tủ điện, đảm bảo lớp sơn tĩnh điện bảo vệ không bị bong tróc, các mối nối đảm bảo khít và an toàn, không bị dò điện ra bên ngoài. Khi đưa tủ điện từ các công trường về thì việc đầu tiên phải làm vệ sinh cho tủ điện trước các vật liệu xây dựng bám vào, đảm bảo tủ điện như lúc ban đầu. Khi cất tủ điện vào kho lưu trữ cũng phải đảm bảo nơi khô ráo thoáng mát không làm tủ điện bị ẩm và mốc.

Tủ điện sàn treo gondola
Tủ điện sàn treo gondola

Động cơ, hộp số

Đánh sạch vôi vữa xi măng bám trên bề mặt. Mở động cơ ra kiểm tra các bộ phận hao mòn, thay thế bộ phận hao mòn nếu có. Kiểm tra và thay dầu khi đến hạn.

Động cơ hộp số sàn treo nâng người
Động cơ hộp số sàn treo nâng người

Cáp thép

Dùng thước kẹp đo lại đường kính cáp cũ (không sử dụng khi độ hao mòn quá 10% theo tiêu chuẩn hoặc có sợi cáp con bị đứt trong các Tao cáp), loại bỏ sợi cáp bị hao mòn, tơ sợi, gập sợi hay dính dầu mỡ.

Cáp thép sàn treo nâng người
Cáp thép sàn treo nâng người

Quy tắc vận hành đảm bảo an toàn

Những người vận hành sàn treo gondola phải được qua nghiệp vụ, được đào tạo chuyên môn và huấn luyện an toàn theo quy định… phải đọc kỹ hướng dẫn vận hành và kiểm tra thiết bị một cách cẩn thận trước khi vận hành theo các quy tắc an toàn:

– Những người vận hành phải có đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và đeo dây an toàn có móc khóa. Dây an toàn phải được cố định độc lập so với sàn nâng để đảm bảo an toàn.

– Những người vận hành chỉ được phép làm việc trong khu vực sàn nâng, Tuyệt đối không được leo trèo và đùa nghịch trên sàn trong khi làm việc. Vận hành thiết bị phải nhịp nhàng, cân bằng, tránh rung lắc mạnh tạo lên những chấn động ảnh hưởng đến khả năng làm việc của sàn nâng.

– Không được phép sử dụng thiệt bị quá tải, tải phải được sắp xếp bằng phẳng trên sàn nâng. Tải rơi rụng phải chứa trong bao chuyên dụng và phải có tải đựng đồ nghề cho nhân công.

– Sàn nâng phải được điều chỉnh ngay nếu nó bị nghiêng. Sự khác nhau về độ cao của hai đầu không được cao hơn 15 cm.

– Không sử dụng các phần nối thêm để làm quá chiều dài cho phép của sàn nâng.

– Không được phép tung ném vật tư, thiết bị từ trên sàn nâng xuống đất.

– Trường hợp bị ngắt điện trong khi vận hành thì trước hết phải cắt điện nguồn, nếu cần phải đưa sàn xuống đất thì phải vận hành hạ điều khiển bằng tay để đưa sàn xuống đất nhẹ nhàng.

– Không để các tia lửa hàn văng bắn vào thiết bị, tránh tiếp xúc với chât lỏng và các chất khí ăn mòn.

– Sau khi hoàn thành công việc phải cắt điện, khóa tủ điều khiển và làm sạch thiết bị, không cho phép bất cứ vật lạ hay chất bẩn, nước lọt vào động cơ điện, khóa an toàn, phanh điện tử và tủ điện điều khiển.

– Cáp thép làm việc và cáp thép an toàn không để bị uốn cong, phải được ngăn ngừa tránh bị bẩn do vôi vữa và các vật lạ bám vào. Nếu cáp bị đứt sợi, rỉ sét, dập mòn phải được thay thế theo quy định trước khi sử dụng. Cáp an toàn phải tránh tiếp xúc với dầu mỡ.

– Khu vực làm việc phải được cự lập bằng hàng rào, biển báo để không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đặc biệt khu vực có người qua lại.

Địa chỉ cho thuê sàn treo nâng người uy tín

  • DongFeng chuyên bán và cho Thuê sàn treo Gondola giá tốt. Sàn treo nâng người ZLP500Sàn treo nâng người ZLP630
  • Tư vấn, khảo sát và thi công miễn phí tận công trình
  • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt
  • Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Hoàn tiền nếu có chỗ rẻ hơn cùng chất lượng
  • Toàn bộ nhân viên kỹ thuật của Dongfeng đều được huấn luyện an toàn lao động, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

Quý khách có nhu cầu mua hoặc thuê các sản phẩm liên quan đến sàn treo gondola vui lòng liên hệ theo các phương thức sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI DONG FENG VIỆT NAM

► Email: dongfengthanhhoa@gmail.com

► Website: https://santreogondola.vn/

► Hotline: 0961124325 / 0975112425

Địa chỉ : Số nhà 6/47, ngách 117 đường Xuân Đỉnh, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

Tháp Bia HC

Chúng tôi luôn nỗ lực mang tới những mẫu tháp có chất lượng tốt, đẹp và được thị trường ưa chuộng nhất tới tay khách hàng và giá thành rẻ nhất có thể.

Trả lời

0961124325